เปลี่ยนพื้นปาร์เก้ไม้มะค่าแดง พื้นที่ประมาณ 40 ตรม. อายุ 20 กว่าปี ให้เป็นสีไม้วอลนัทใหม่กริ๊บ ถูกใจคนรุ่นใหม่อย่างพวกเราสุดๆ ในงบประมาณเพียง 10,000 บาท เท่านั้น

หลายๆคนที่มีบ้านอายุ 20 – 30 ปี คงจะมีปัญหากับพื้นไม้ปาร์เก้เก่า รู้สึกไม่ทันสมัย ไม่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆที่เอาเข้ามาตกแต่ง แอดมินขอแนะนำ ช่างปิยะ ที่จะช่วยเปลี่ยนพื้นไม้ปาร์เก้เก่า สีที่***เคยทันสมัยเมื่อ 20 ปีที่แล้ว***ให้กลับมาใหม่ แถมเลือกโทนสีได้ถูกใจเราในราคาสุดสบายกระเป๋ามาฝากกันค่า ไปดูกันเลยค่าว่าขัดพื้นไม้ปาร์เก้ครั้งนึงนี่ช่างเขาจะทำอะไรให้เราบ้าง

ขั้นตอนที่ 1

ช่างจะทำการซ่อมพื้นปาร์เก้ชิ้นที่เหยียบแล้วจะดังกรอบแกรบกรอบแกรบ เพราะเจอ รคุณปลวกรับประทานไปบางส่ว หรือเกิดจากกาวที่ติดตั้งเป็นเวลานานเสื่อมสภาพ โดยการใช้สว่านเจาะรูที่ไม้ปาร์เก้ชิ้นนั้นๆ และ อัดกาวคุณภาพสูงลงไป เพื่อให้ไม่มีช่องว่างระหว่างพื้นปูนด้านล่างกับไม้ปาร์เก้ที่เราปูไว้ ในกรณีที่บางชิ้นเสื่อมสภาพขั้นสุด ช่างจะเปลี่ยนชิ้นใหม่ให้ค่า หลังจากอัดกาวและเปลี่ยนไม้ชิ้นใหม่ลงไป ช่างจะทำการตรึงไม้ที่ซ่อมให้อยู่กับที่โดยการตอกตะปูลงไป ระหว่างนี้อย่างเดินไปในห้องเด็ดขาดค่า แอดมินแอบไปเตะตะปูมาแล้ว 1 ที อิอิ หลังจากขั้นตอนที่ 1 จบลง ช่างจะหายตัวไปประมาณ 3 – 7 วันเพื่อรอให้กาวที่เราอัดลงไปเซทตัว

ขั้นตอนที่ 2

เริ่มต้นการขัดพื้นเพื่อเปิดหน้าไม้ ช่างปิยะจะขัดเปิดหน้าไม้ถึง 4 รอบ ด้วย

เครื่องขัดใหญ่ 2 รอบ และ เครื่องขัดเล็กอีก 2 รอบเพื่อเก็บรายละเอียด

ขั้นตอนที่ 3

อุดร่อง อุดรู ที่เจาะให้เรียบร้อยด้วยการเอาขี้เลื่อยที่ได้จากการขัดพื้น มาอุดรูลงกาวร้อนเพื่อให้สีเนียนไม่สะดุด และจบขั้นตอนนี้ด้วยการนำดินสอพองมาอุดร่องให้ละเอียด เรียบเนียนอีกครั้ง และขัดมือด้วยกระดาษทรายเบอร์ละเอียด

ขั้นตอนที่ 4

การย้อมสีทางช่างปิยะจะค่อยๆเติมสีเข้มลงไปในถังผสมสี แล ค่อยๆให้เราตัดสินใจว่าเข้มพอหรือยัง ขั้นตอนนี้ เพลินมากๆค่อยๆย้อมสีไม้ให้เข้มขึ้นจนเราพอใจจนรู้สึกว่าไม่ติดแดงเลย

ขั้นตอนที่ 5

ทารองพื้นยูริเทน เพื่อบล๊อคให้สีทน อยู่ได้นานแสนนาน

ขั้นตอนที่ 6

ลงยูริเทนเงา 2 รอบ

ขั้นตอนที่ 7

ก่อนที่จะลงยูริเทนด้าน นรอบสุดท้าย ช่างปิยะจะเอาฟ๊อกกี้ฉีดน้ํามาฉีดและขัดด้วย กระดาษทรายเบอร์ละเอียดสุดอีกรอบ ก่อนลงยูริเทนเพื่อความเรียบเนียนอีกครั้งค่า

เป็นอันจบการรีวิว เปลี่ยนห้องพื้นปาร์เก้ไม้มะค่าแดงให้เป็นสีไม้วอลนัทใหม่กริ๊บ แต่เพียงเท่านี้ขอบพระคุณทุกท่านมากๆที่ติดตามค่า

ส่วนถ้าใครต้องการสอบถาม รายละเอียด ราคาขัดพื้นไม้ปาร์เก้หรือติดตั้งไม้ปาร์เก้สามารถติดต่อ

ช่างปิยะ ได้ที่เบอร์ 080-415-1914 นี้เลยค่าเป็นกันเอง คุยง่าย ไม่ทิ้งงานค่า

Login

หมวดหมู่สินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า