เปลี่ยนตึกเก่าให้กลายเป็นโรงแรม “เล็ก เรียบ หรู” ถูกใจสายอาร์ท

วันนี้แอดมินขอนำเสนอ รีวิวการรีโนเวทตึกเก่าย่านหัวลำโพง จากตึกเก่ารกร้างมานานแรมปี กลับกลายมาเป็นโรงแรมขนาดเล็ก ที่สวยและชิค ตามสไตล์สายอาร์ท ของคุณ สมาชิกหมายเลข 764823 มาแนะนำเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหรือสนใจจะ Renovate บ้านกันนะครับ 

คราวนี้จะมารีวิวตึกนึง ซึ่งเก่ามากกว่าตึกที่แล้ว พอเจอตึกในโซนที่เคยนั่งชื่นชม เงยขึ้นไปมองทุกครั้งเวลารถติด มีป้ายให้เช่าแปะอยู่ เลยดีใจมาก ด้วยความที่ชอบตึกเก่าอยู่แล้ว ตึกนี้ชั้นบนเคยเป็นบ้านพักอาศัยมาก่อน เลยจะเรียกตึกหลังนี้ว่าบ้าน บ้านทุกๆหลังมีความทรงจำทั้งความสุขและความเศร้าเกิดขึ้นในบ้าน  ไม่อยากให้กาลเวลาทำให้เสน่ห์ของแต่ละบ้านหายไปและปล่อยให้ทิ้งร้างทรุดโทรม  เลยอยากชุบชีวิตให้ตึกเก่าที่เคยเป็นบ้าน ให้กลับมาน่าอยู่ขึ้นมาใหม่อีก

แต่ด้วยตัวเองไม่ได้เป็นคนรวยที่จะซื้อบ้านเก่ามารีโนเวทเพื่ออยู่อาศัยเอง เลยเช่าบ้านเก่าและปรับมาเป็นโรงแรมเพื่อมีรายได้กลับคืนมาบ้างจากการลงทุน และเป็นงานที่ถนัด โดยส่วนตัวรับลูกค้าที่อยากรีโนเวทบ้านและตึกเก่า เปลี่ยนเป็นที่พักรายวันด้วยเช่นกัน

เนื่องจากตัวเองเป็นคนชอบเปลี่ยนการตกแต่งไปเรื่อยๆ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จึงเป็นแบบลอยตัวเป็นส่วนใหญ่ ไม่เน้นงานบิ้วท์อิน และแต่ละหลังจะมีคาแรคเตอร์ที่ชัดเป็นของตัวเอง โดยไม่มีซ้ำแนวกันเลย เพื่อให้ลูกค้าแต่ละคนไม่เป็นคู่แข่งกันเองในการปล่อยเช่ารายวัน

บ้านนี้ถือว่าเป็นงานยากงานนึง เนื่องจากทรุดโทรมมาก หลังคาหลุดเป็นช่องโหว่ บันไดที่ใช้งานจริงไม่ได้ และช่วงก่อสร้างตกแต่ง เป็นช่วงโควิดพอดี การสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์จากต่างประเทศ ใช้เวลารอจนกว่าการขนส่งต่างประเทศจะเปิด การสั่งซื้อวัสดุก็ใช้การสั่งแบบออนไลน์เท่านั้น ของแต่งบ้านก็สั่งซื้อทางออนไลน์จากต่างประเทศ ทำให้ใช้เวลาในการทำงานนานขึ้นไปอีก ระยะเวลาทำงานประมาณ 8 เดือนถึงจะเสร็จสมบูรณ์

คราวนี้เรามาดูรูปก่อนการรีโนเวทกัน

บ้านหลังนี้ก็ยังคงคอนเซปท์ของตัวเอง ว่าทำให้แตกต่างจากทั่วๆไป มุมถ่ายรูปเยอะหน่อย จะไม่มีการขึ้นแบบ 3D ในการตกแต่ง มีแค่วางแปลน การตกแต่งและคอนเซปท์ทุกอย่างจะอยู่ในหัว พวกของหลักๆที่จะต้องสั่งทำก่อน และเอาของในสต็อกที่มีมาจัดวางในการตกแต่ง หากไม่เข้าก็ยกออกไป เปลี่ยนอันใหม่ เรียกว่าจัดกันแบบสดๆ คิดกันสดๆ ที่ผ่านมาลูกค้าก็เข้าใจและไม่เคยขอดูรูป 3D แบบงานอินทีเรียร์เลย

เนื่องจากพิษโควิดที่ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาไทยจากต่างประเทศได้ ทางเราจึงยังไม่เคยเปิดให้บริการ ก็ได้แต่หวังว่าโควิดจะผ่านไปได้โดยเร็ว

ตอนนี้เรามาดูรูปหลังตกแต่งเสร็จสมบูรณ์กันค่ะ

ท้ายนี้ก็อยากแค่จะบอกว่า บ้านทุกหลังมีคุณค่าในตัวของมันเอง และสวยในแบบของตัวเอง ซึ่งหลายๆคนมองข้าม ไม่คิดว่าจะซ่อมแซมได้อีก และปล่อยทิ้งร้างให้ทรุดโทรมจนไม่สามารถเข้าไปอยู่อาศัยได้แล้ว ลองหันกลับมาช่วยกันรีโนเวทบ้านเก่าเพื่ออยู่อาศัยได้ แทนที่จะไปซื้อบ้านสร้างใหม่กันดูนะคะ

ทางแอดมินต้องขอขอบคุณ คุณ สมาชิกหมายเลข 764823 กับการแชร์ประสบการณ์การตกแต่งในครั้งนี้ด้วยนะครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านที่สนใจในเรื่องการ Renovate บ้านทุกท่านครับผม

Login

หมวดหมู่สินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า